khao-sat-hien-trang-bang-flycam

Chi phí khi sử dụng dịch vụ đo đạc khảo sát hiện trạng bằng flycam luôn là điều mà khách hàng quan tâm tại Việt Flycam. Chúng tôi là đơn vị cung cấp hàng đầu trên cả nước dịch vụ máy bay không phải người lái chuyên nghiệp.

Đo đạc hiện trạng bằng flycam được thực hiện như thế nào?

Máy bay không người lái là một phương tiện bay không người lái có khả năng ghi lại hình ảnh khi đang bay. Flycam bao gồm các bộ phận chính: bộ vi xử lý tích hợp, động cơ, pin, cánh quạt (hay cánh bay). Thiết bị được điều khiển bằng điều khiển từ xa, có thể cài đặt sẵn lộ trình và kế hoạch bay trước mỗi chuyến bay, tọa độ được xác định dựa trên hệ thống định vị vệ tinh.

khao-sat-hien-trang-bang-flycam

Flycam đo địa hình là sử dụng máy bay không người lái để thu thập dữ liệu trên không độ nét cao từ thiết bị thông qua camera và sử dụng nó kết hợp với máy thu vệ tinh GNSS tần số kép. Dữ liệu ảnh thu thập từ khu vực cần đo đạc có độ phân giải cao, được chụp từ nhiều góc độ khác nhau, mỗi ảnh được ghép chồng và gán tọa độ cụ thể.

Thay vì sử dụng máy bay có người lái hoặc sử dụng hình ảnh vệ tinh, máy bay không người lái khảo sát địa hình có thêm tiện ích là có thể bay ở độ cao thấp, cung cấp dữ liệu trực quan và chính xác. Từ đó, thời gian và chi phí đầu tư được tối ưu và tiết kiệm hơn nữa.

Tại sao nên chọn bay quét 3D địa hình bằng flycam?

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Mục tiêu cuối cùng của việc áp dụng công nghệ mới là thời gian và chi phí. Chi phí càng thấp, càng có nhiều người sẽ chuyển sang nó. Theo phương pháp khảo sát truyền thống, diện tích lớn hoặc phân tán thì việc khảo sát sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí hơn, khó thực hiện hơn rất nhiều. Đo lường và thuê nhân công đắt hơn nhiều. Sử dụng UAV RTK, những trường hợp này có thể được thực hiện nhanh chóng và chi phí thấp hơn.

Thực hiện khảo sát nhanh chóng

Với công nghệ máy bay không người lái hiện đại ngày nay, việc khảo sát địa hình trên các khu vực rộng lớn chỉ mất một phần thời gian. Chỉ mất khoảng 1-2 ngày để hoàn thành công việc thực tế. Đo thủ công 1/1000 địa hình trên một khu vực rộng lớn có thể mất tới 30 ngày.

Ví dụ để đo diện tích 300ha, đo 1/1000 địa hình có thể mất đến 20-30 ngày làm việc tại thực địa cho 2 đội.

khao-sat-hien-trang-bang-flycam

Lưu trữ hình ảnh để dùng khi cần thiết

Những hình ảnh được chụp trong chuyến bay là một nguồn thông tin có giá trị để so sánh sau này khi kiểm tra công việc.

Mỗi hình ảnh được lưu trữ và dữ liệu thu được được xử lý trên phần mềm giúp quá trình cho ra kết quả nhanh hơn. Người dùng có thể thiết kế và đo lường trực tuyến theo nhu cầu của họ.

Độ chính xác cao

Độ chính xác của công nghệ bay không người lái luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Mặc dù thực hiện phép đo ở độ cao hàng trăm mét nhưng dữ liệu thu được vô cùng sắc nét và chính xác. Tuy nhiên, nó vẫn cần một đội ngũ có năng lực để chuyến bay chuyên nghiệp hơn.

Chi phí thực hiện khảo sát hiện trạng bằng flycam

Do tính hiệu quả mà công nghệ drone mang lại cũng như khả năng phân tích và phát triển dữ liệu thu thập được kết hợp với phần mềm xử lý hình ảnh, drone được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau như:

  • Lập bản đồ địa hình, quy hoạch nhà cửa, thành phố,…
  • Số hóa bản đồ 2D, 3D để đánh giá hiện trạng khu vực khảo sát
  • Đo khối lượng đào đắp
  • Điều tra các nguồn tài nguyên đất nước…

Chi phí cho một chuyến khảo sát Flycam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất khảo sát, nhu cầu xử lý dữ liệu của khách hàng, địa điểm và hồ sơ thực hiện nhiệm vụ khảo sát, chi phí thực hiện khảo sát Flycam có thể khác nhau. Tuy nhiên, trung bình, những chi phí này có thể bao gồm chi phí thiết bị, chi phí giảm thiểu và chi phí vận hành.

khao-sat-hien-trang-bang-flycam

Đơn vị cung cấp dịch vụ bay quét 3D bằng công nghệ UAV

Viet-Flycam là đơn vị khảo sát địa hình, hiện trạng bằng Drone chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp hệ thống nền tảng trắc địa kỹ thuật số trực tuyến được chuẩn hóa cao nhằm đáp ứng nhu cầu đo đạc của khách hàng.

Là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đo đạc trắc địa chuyên nghiệp với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất.

  • Người dùng cần đo đạc, đo đạc mô hình 3D nhanh gấp 10 lần so với công nghệ hiện tại.
  • Lưu trữ và quản lý dữ liệu tự động được thực hiện với sự quan tâm và chăm sóc tối đa cho người dùng.
  • Công nghệ này nhanh chóng tạo bản đồ 2D, mô hình 3D và hình ảnh VR 360.
  • Phần mềm quản lý đa nền tảng cho phép người dùng truy cập dữ liệu khảo sát nhanh chóng, chính xác và theo dõi tình trạng, tiến độ dự án mọi lúc, mọi nơi, từng địa hình khó khăn riêng. .
  • Không bị ảnh hưởng bởi địa hình và thời tiết khó khăn. Đo lường và tính toán chính xác các biến số chính để đảm bảo mô hình 3D của bạn không có lỗi.

Liên hệ với chúng tôi qua: 0917111392 – 0869191996

Tìm hiểu thông tin tại https://vietflycam.vn