timelapse-la-gi

Timelapse là gì? Timelapse là kỹ thuật quay chụp được nhiều người ưa chuộng với hiệu ứng video đặc biệt. Công nghệ timelapse được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong giám sát xây dựng mang lại hiệu quả cao. Giúp nhà thầu, chủ đầu tư quản lý tiến độ thi công từ xa liên tục 24/7.

Timelapse là gì?

Timelapse là một kỹ thuật quay phim, trong đó các khung hình được ghi lại với tốc độ thấp hơn so với tốc độ phát lại. Khi xem lại các khung hình này ở tốc độ bình thường, người xem sẽ thấy những sự kiện diễn ra trong một thời gian ngắn được thu lại và phát triển trong một khoảng thời gian dài hơn. 

timelapse-la-gi

Timelapse là một công nghệ quay phim cho phép thực hiện quay phim liên tục trong một khoảng thời gian dài, từ vài giờ đến vài ngày, thậm chí là vài tháng, để tạo ra một bộ phim ngắn, thường chỉ từ một vài phút đến vài chục phút. Các thước phim được ghi lại với tốc độ thấp hơn so với tốc độ phát lại, thường từ 24-30 khung hình/giây. Điều này tạo ra một hiệu ứng trực quan độc đáo, giúp người xem có thể nhìn thấy quá trình diễn ra trong một khung cảnh theo cách mà họ chưa từng thấy trước đây. 

Khi các khung hình này được phát lại ở tốc độ bình thường, người xem sẽ thấy một cảnh quan, một vật thể hoặc một sự kiện diễn ra trong một thời gian ngắn, thường chỉ vài giờ hoặc vài phút, được rút gọn lại thành một video ngắn. Điều này tạo ra một hiệu ứng trực quan độc đáo, giúp người xem có thể nhìn thấy quá trình diễn ra trong một khung cảnh theo cách mà họ chưa từng thấy trước đây.

Ứng dụng của timelapse rất đa dạng, từ quảng cáo, truyền thông đến sản xuất phim ảnh, cũng như trong nhiều lĩnh vực khoa học và nghiên cứu. 

Ứng dụng công nghệ timelapse trong xây dựng

Công nghệ timelapse cũng có ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một công cụ hữu ích để giám sát tiến độ xây dựng, quản lý dự án, kiểm tra chất lượng công trình và tăng cường quy trình an toàn lao động.

Timelapse được sử dụng để theo dõi tiến độ xây dựng. Việc quay lại các khung hình trong khoảng thời gian từ vài giờ đến vài ngày, thậm chí vài tháng, giúp quản lý dự án có thể theo dõi các giai đoạn khác nhau của quá trình xây dựng. Bằng cách so sánh các bức ảnh timelapse với các kế hoạch xây dựng ban đầu, người quản lý dự án có thể đánh giá được tiến độ thực tế và cập nhật kế hoạch xây dựng theo đúng tiến độ.

timelapse-la-gi

Là công cụ hữu ích để giám sát chất lượng công trình. Bằng cách quay các thước phim với tốc độ chậm, các vật liệu xây dựng và cấu trúc công trình được hiển thị rõ ràng và chi tiết hơn. Việc quay timelapse theo một góc nhìn cố định cũng giúp đảm bảo rằng tất cả các phần của công trình được giám sát đầy đủ và bất kỳ sai sót nào cũng có thể được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Quay timelapse trong quá trình xây dựng giúp ghi lại các hành động và quy trình an toàn được thực hiện trên công trường. Việc giữ kết nối với các thiết bị theo dõi an toàn và quản lý chất lượng khác nhau có thể được mô phỏng trong bộ phim timelapse để cung cấp cho các nhà quản lý dự án một cái nhìn toàn cảnh về cách mà các quy trình an toàn được thực hiện.

Timelapse công trình – Theo dõi tiến độ xây dựng 24/7

Auto Timelapse là một giải pháp timelapse thông minh dành cho xây dựng. Nó cung cấp hình ảnh và video time-lapse chất lượng cao trong suốt quá trình thi công, tự động chụp và quay phim time-lapse 24/24 để ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp nhất của công trình. Bạn cũng có thể theo dõi, cập nhật tiến độ thi công trực tuyến trên mọi thiết bị mọi lúc, mọi nơi và tự động đồng bộ, báo cáo tiến độ thi công.

timelapse-la-gi

Auto Timelapse là giải pháp giám sát thi công hiệu quả. Cho phép bạn giám sát chính xác và toàn diện tiến độ dự án bằng cách tự động chụp và quay video tua nhanh thời gian. Bạn có thể theo dõi từng bước tiến độ dự án của mình và sớm xác định các vấn đề cũng như khắc phục chúng. Ngoài ra, Auto Timelapse còn cung cấp các báo cáo tiến độ thi công tự động giúp bạn hiểu đầy đủ về tình trạng dự án và đưa ra các quyết định quản lý hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Auto Timelapse là một công cụ mạnh mẽ để quảng bá và tiếp thị các dự án của bạn. Các video tua nhanh thời gian chất lượng cao giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho các dự án xây dựng và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. 

Auto Timelapse tự hào là nhà cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ time-lapse hiện đại để theo dõi tiến độ thi công, giúp quá trình theo dõi trở nên thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

– Tự động chụp ảnh và tạo video time-lapse 4K-6K

– Vận hành giám sát tự động, giám sát trực tuyến công trình mọi lúc, mọi nơi

– Tự động cập nhật dữ liệu lên hệ thống nền tảng.

– Sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió để hoạt động lâu dài trong mọi điều kiện thời tiết

– Bảo mật cao tránh mất dữ liệu

Xem thêm thông tin tại https://autotimelapse.com/