timelapse-xay-dung

Timelapse xây dựng ghi lại quá trình hình thành và phát triển dự án một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Công nghệ timelapse giúp báo cáo tiến độ thi công nhanh chóng đến chủ đầu tư và chủ thầu, tạo ra các sản phẩm video timelapse truyền thông không tốn phí ấn tượng.

Công nghệ timelapse được ứng dụng trong xây dựng như nào?

Công nghệ timelapse là phương pháp ghi lại tiến trình của một sự kiện, quá trình xây dựng hoặc khung cảnh bằng cách chụp ảnh tại một khoảng thời gian cụ thể, sau đó ghép các hình ảnh lại với nhau để tạo thành một đoạn video ngắn. Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giám sát tiến độ thi công.

Theo dõi tiến độ xây dựng bằng công nghệ chụp ảnh timelapse, giúp người quản lý dự án và các bên liên quan có cái nhìn đầy đủ về quá trình xây dựng. Điều này giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến tiến độ và chi phí.

Thiết bị camera timelapse thường được đặt tại các vị trí chiến lược trong các khu vực xây dựng để cung cấp phạm vi bao phủ toàn bộ khu vực và các hoạt động đang diễn ra. Các hình ảnh được chụp định kỳ trong một khoảng thời gian cố định và sau đó được ghép lại với nhau thành video trong một vòng lặp kéo dài hàng giờ đến hàng ngày. Việc lắp đặt và sử dụng thiết bị rất thuận tiện, không tốn quá nhiều nhân công, không ảnh hưởng đến quá trình thi công.

timelapse-xay-dung

Ngoài ra, công nghệ time-lapse còn giúp quảng bá, tiếp thị dự án hiệu quả hơn. Video tua nhanh thời gian thu hút sự chú ý của công chúng và các đối tác tiềm năng bằng cách thể hiện quá trình xây dựng để tạo ra một dự án theo cách thú vị và hấp dẫn.

Công nghệ timelapse đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi tiến độ xây dựng. Nó cung cấp cho các bên liên quan một cái nhìn tổng quan chi tiết về quá trình xây dựng, giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến tiến độ và chi phí.

Chụp timelapse báo cáo tiến độ thi công nhanh chóng

Bộ giải pháp ATL-C (Auto Timelapse) hỗ trợ chủ đầu tư thay thế và nhà thầu xây dựng bằng cách giám sát tiến độ dự án một cách chủ động và linh hoạt. Cung cấp hình ảnh dự án theo thời gian thực và kiểm tra tiến độ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Tự động đồng bộ và báo cáo tiến độ thi công xuyên suốt quá trình triển khai dự án. ATL-C là công cụ hữu ích hỗ trợ nhà đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp và đánh giá khách quan tính khả thi của việc triển khai dự án với khách hàng, đối tác. ATL-C cung cấp phản hồi video tua nhanh thời gian 4k tự động để tạo các sản phẩm đa phương tiện miễn phí.

Chất lượng dữ liệu

Chuẩn camera quan sát là HD hoặc Full HD với độ phân giải rất thấp. Do đó, Camera Auto Timelapse hoạt động với độ phân giải 4K, 6K và 8K.

timelapse-xay-dung

Nguồn năng lượng vận hành

Nguồn điện hoặc pin mặt trời, pin tích hợp. Hình ảnh được truyền về máy chủ server thông qua mạng 4G nội bộ hoặc sóng vô tuyến, khách hàng có thể truy cập để theo dõi, giám sát thông qua thiết bị di động 24/24h. Nguồn điện dự phòng có thể chạy máy bình thường trong 3 ngày mà không cần điện lưới hoặc năng lượng mặt trời hoặc gió.

Dung lượng

Chế độ chụp thông minh 10p/20p/30p/1, ảnh chất lượng RAW cho phép chất lượng hình ảnh không cần thiết để giảm dung lượng lưu trữ. Với nguồn lưu trữ Cloud giúp tối ưu không gian lưu trữ không giới hạn.

Khả năng tích hợp

Một hệ thống đo lường khí hậu để thông báo cho bạn về nhiệt độ, độ ẩm và mức độ bụi trong khu vực lắp đặt của bạn. Phần mềm tự động lưu và chỉnh sửa các video timelapse để khách hàng có thể thấy sự thay đổi từng ngày. Báo cáo lỗi hệ thống và liên tục kiểm tra thiết bị của bạn để đảm bảo hoạt động trơn tru.

Dịch vụ timelapse xây dựng giám sát thi công

Auto Timelapse cung cấp dịch vụ timelapse trực tuyến để cập nhật tiến độ thi công dự án mọi lúc mọi nơi. Giải pháp giúp doanh nghiệp báo cáo tiến độ thi công một cách nhất quán với chất lượng hình ảnh và video rõ nét nhất. Lưu trữ dữ liệu không giới hạn, thu thập và chuyển đổi dữ liệu thành biểu đồ báo cáo chi tiết bằng cùng một nền tảng.

timelapse-xay-dung

Để sử dụng hiệu quả kỹ thuật time-lapse trong giám sát thi công, cần thực hiện nhiều bước, bao gồm nghiên cứu hậu cảnh, chọn vị trí đặt camera chính xác, đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất. ., hình ảnh và phối cảnh, nhân viên, máy móc thiết bị, kiểm tra và đánh giá xem mọi điều kiện có thuận lợi cho công trình của bạn không. Công đoạn cuối cùng là hậu kỳ. Khi công việc hoàn tất, video tua nhanh thời gian đã chỉnh sửa sẽ được xuất.

Auto Timelapse mang đến một bộ giải pháp thông minh cho dự án:

  • Ảnh timelapse và video timelapse với độ nét cao trong suốt quá trình xây dựng
  • Chụp tự động 24/7 bằng năng lượng mặt trời. Ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp nhất trong dự án của bạn.
  • Theo dõi và cập nhật tiến độ dự án trực tuyến mọi lúc, mọi nơi
  • Phần mềm tự động đồng bộ và báo cáo tiến độ thi công
  • Auto Time Lapse là kho lưu trữ trọn đời dữ liệu hình ảnh và video trong quá trình xây dựng tạo sản phẩm truyền thông dự án miễn phí.

Tìm hiểu thông tin tại https://autotimelapse.com/