cong-ty-do-dac-1

Việt Flycam là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bay quét 3D chuyên nghiệp bằng công nghệ UAV RTK hiện đại, chuyên nghiệp. Với trang thiết bị chuyên dụng được nghiên cứu và đầu tư kỹ càng, cùng nền tảng kỹ thuật trắc địa số chuẩn hóa mang lại sản phẩm tốt nhất đến khách hàng.

Tại sao nên chọn khảo sát địa hình bằng UAV RTK ?

cong-ty-do-dac-1

Bạn đang cần đầu tư và các dự án nghỉ dưỡng, trang trại, sân golf, hoặc các dự án bất động sản lớn?

Việc đo lường các vùng dữ liệu lớn như vậy bằng các phương pháp truyền thống có thể rất tốn thời gian và chi phí, đặc biệt là đối với các dự án có diện tích hàng trăm hecta. Theo quy định, các dự án chỉ quan tâm đến dữ liệu địa hình để tính toán san nền hữu ích cho công tác thiết kế 1/5000, 1/2000 và thậm chí 1/500. Một số dự án yêu cầu quan sát bề mặt và phát triển trong một khoảng thời gian.

Công nghệ UAV hiện đang được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các dịch vụ quay phim chuyên nghiệp mà còn trong các dịch vụ khảo sát trắc địa. Lợi ích của công nghệ bay không người lái trong khảo sát và lập bản đồ địa hình bao gồm:

  • Áp dụng công nghệ Flycam RTK có thể tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công khi chỉ cần 1 – 2 người trên mặt đất điều khiển thiết bị thông qua bộ điều khiển. Tiến độ nhanh gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống, tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Tốc độ bay quét lớn lên đến hàng trăm ha với hệ thống phần mềm xử lý dữ liệu nhanh chóng
  • Độ chính xác cao (sai số chỉ 3cm), hiệu quả hơn so với phép đo truyền thống
  • Khám phá các địa hình khác nhau, những nơi khó tiếp cận như đồi dốc, công trình giao thông, lưới điện, đường thủy … Dữ liệu sau quét và hình ảnh hóa được lưu lại như một tài nguyên quý giá để xem xét và so sánh cho lần điều tra tiếp theo của bạn.

Công nghệ UAV RTK quét 3D hiện trạng

cong-ty-do-dac-2

Quét 3D hiện trạng trong UAV là tạo ra các  là tạo mô hình 3D point cloud bằng các phương tiện bay không người lái

Khảo sát 3D bằng UAV cung cấp một giải pháp tiết kiệm chi phí để lập mô hình 3D toàn bộ khu vực từ trên cao. Điều này cho phép bạn nhanh chóng cung cấp dữ liệu để lập kế hoạch và thiết kế. Ngoài dữ liệu bản đồ địa hình truyền thống, máy bay không người lái quét máy bay 3D còn cung cấp các góc cảnh quan của địa hình như thác nước, đồi núi, bãi đá và bờ biển. 

Ưu điểm và hạn chế của khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái

Ưu điểm

Giảm 70% so với khảo sát địa hình truyền thống.

Giảm chi phí khảo sát địa hình từ 60 – 80% so với phương pháp truyền thống. dữ liệu trực quan.

Vượt qua những khó khăn của khảo sát địa hình truyền thống ở những vị trí khó khăn và nguy hiểm như thác nước và núi..

Hạn chế

Khảo sát địa hình bằng drone rẻ và tốn ít thời gian hơn, nhưng về cơ bản nó có những nhược điểm sau. Cần một kỹ sư có kinh nghiệm để xử lý tình huống này. 

Không thể thực hiện các phép đo dưới nước.

Thời tiết xấu như mưa và gió mạnh không thể thực hiện được.

Đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái chuyên nghiệp

 chi-phi-khao-sat-dia-hinh

VietFlycam cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình chuyên nghiệp, lập bản đồ khảo sát, quét 3D, đo đạc địa chính, thiết kế, kỹ thuật, xây dựng, v.v. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đo lường giúp chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với độ chính xác cao. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trắc địa với các thiết bị tiên tiến như Phantom 4 RTK, thiết bị định vị vệ tinh GPS đáp ứng nhu cầu công việc của bạn. Cùng với hệ thống nền tảng trắc địa số đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, chúng tôi cam kết mang lại kết quả sản phẩm hài lòng nhất.

  • Quét 2D-3D khu vực bằng máy bay không người lái
  • Tạo bản đồ trắc địa số 2D-3D của các khu vực được quét
  • Thành lập bản đồ 1/500, 1/2000, 1/5000
  • Xử lý dữ liệu hình ảnh Toàn cảnh VR 360
  • Nền tảng hiển thị và lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số

Xem thêm các dự án Việt-Flycam đã thực hiện tại Đây

Xem thêm các dịch vụ khác của I&I Hitech TẠI ĐÂY