timelapse-la-gi-

Bạn đã từng xem một video tua nhanh qua một quá trình xây dựng dài chỉ trong vài phút hoặc ít hơn chưa? Bạn đang suy nghĩ về kỹ thuật này và muốn áp dụng nó cho dự án xây dựng của mình? Vậy hãy cùng tìm hiểu xem kỹ thuật timelapse là gì? Và ứng dụng của công nghệ Timelapse trong xây dựng.

Timelapse là gì?

Video timelapse được tạo ra bằng cách ghép nhiều bức ảnh liên tiếp được chụp vào các khoảng thời gian khác nhau để tạo thành video hoàn chỉnh. Time-Lapse là tập hợp 24 khung hình được máy ảnh chụp riêng lẻ và ghép lại với nhau thay vì sử dụng máy quay để quay video thông thường với tốc độ 24 khung hình / giây. Phương pháp tăng thời gian bất cứ nơi đâu từ vài chục đến hàng nghìn lần, tạo ra những hiệu ứng khá độc đáo.

Timelapse video sẽ trôi qua nhanh hơn khi thời gian thu được khung hình ảnh càng lâu hoặc khoảng cách giữa các khung hình càng rộng. Đây là lý do tại sao phương pháp này đôi khi được gọi là “Time Lapse”, vì nó giúp mắt người dễ dàng nhìn thấy các chuyển động cực kỳ chậm hoặc tăng tốc các chuyển động thường xuyên để thêm phần kịch tính và phấn khích cho cảnh quay.

Ngược lại của kỹ thuật timelapse là phương pháp time-warp. Time-warping là một kỹ thuật cho phép chúng ta quan sát rõ ràng các hành động cực kỳ nhanh, chẳng hạn như cảnh đua xe và đạn được bắn, bằng cách quay phim ở tốc độ hàng nghìn khung hình / giây và sau đó phát lại ở tốc độ khung hình thông thường là 30 khung hình / giây.

Lợi ích của video timelapse so với quay video thông thường

timelapse-la-gi-

So với quay video full HD tiêu chuẩn, time-lapse có khả năng tạo ra video với chất lượng và độ phân giải cực cao, chẳng hạn như 2K, 4K …

Khả năng tua nhanh hành động trong timelapse thêm phần kịch tính và phấn khích, làm cho video trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh hơn.

Ngoài ra, timelapse sử dụng khả năng phơi sáng của máy ảnh để tạo ra hiệu ứng mờ hoặc vệt sáng vào ban đêm.

Có thể chờ giữa các khung hình khi quay, điều này sẽ khiến thời gian thực tăng nhanh khi phát ở tốc độ 30 khung hình / giây. Điều này sẽ giúp tăng tốc các chuyển động thường chậm hoặc rất chậm.

Ứng dụng của công nghệ Timelapse trong xây dựng

timelapse-la-gi-

Ứng dụng time-lapse trong giám sát xây dựng mang lại cho chủ đầu tư những lợi thế đáng kể so với các phương pháp truyền thống.

Giải pháp Auto Timelapse, theo dõi tiến độ công việc thông minh mà không cần sức của con người. Bộ giải pháp cung cấp những hình ảnh thi công mới nhất bất cứ khi nào bạn muốn theo dõi trực tuyến tiến độ công trình của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một ứng dụng cài đặt mà không cần đến trực tiếp công trường. Trong quá trình triển khai dự án, dữ liệu được đồng bộ tự động để báo cáo tiến độ thi công. Timelapse tự động cung cấp nhiều giải pháp thông minh để theo dõi và giám sát tiến độ xây dựng.

  • Cung cấp hình ảnh và video tua nhanh thời gian chất lượng cao nhất về toàn bộ quá trình xây dựng
  • Máy sẽ tự động chụp ảnh theo thời gian cài đặt trước, giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong dự án của mình.
  • Theo dõi và cập nhật tiến độ dự án trực tuyến mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị kết nối internet như máy tính, điện thoại thông minh
  • Tự động đồng bộ và báo cáo tiến độ thi công
  • Auto Timelapse cũng là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về hình ảnh và video về công việc trong cuộc sống. Tính năng này tự động cung cấp video tua nhanh thời gian chất lượng 4K và cung cấp các sản phẩm truyền thông quảng cáo hình ảnh miễn phí.

Xem thêm: Dịch vụ timelapse – Giải pháp theo dõi tiến độ xây dựng hiệu quả

Chi phí sử dụng Auto Timelapse cho các dự án xây dựng

timelapse-la-gi-

Đối với từng giai đoạn áp dụng công nghệ timelapse vào giám sát tiến độ thi công, có rất nhiều gói dịch vụ được cung cấp. Giá quay video timelapse cho một dự án phụ thuộc vào nhiều biến số:

  • Thời gian chạy máy 
  • Chất lượng nhân sự cơ sở 
  • Trình độ quản lý, kinh nghiệm, và kỹ năng của cán bộ lãnh đạo 
  • Yêu cầu sản xuất hậu kỳ 

Giá cả được xác định theo yêu cầu của người dùng, nhưng nhìn chung, chụp timelapse một dự án có giá từ 50 đến 200 triệu đồng, lắp đặt từ 1 đến 5 tháng, thời gian thuê lâu hơn.

Nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm tạo ra các kế hoạch phù hợp với yêu cầu của công ty, gửi báo giá chính xác để ký kết hợp đồng và tiến hành cài đặt, giám sát và triển khai dự án sau khi công ty và nhà cung cấp dịch vụ đã đạt được thỏa thuận.

Về mặt cung cấp các giải pháp dựa trên công nghệ timelapse để tích hợp đa nền tảng, tư vấn kỹ thuật và dịch vụ dịch thuật, Auto Timelapse hiện là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường tại Việt Nam. các dịch vụ hậu kỳ tiết kiệm, cũng như tương tác giữa chủ dự án và tổng thầu.

Tham khảo: Time-lapse Camera Việt Nam – Giải pháp quay chụp Timelapse tự động