Có thể khái niệm timelapse không còn quá xa lạ trong đời sống hiện nay, tuy nhiên bạn đã biết đến ứng dụng timelapse trong công tác quản lý dự án, giám sát thi công xây dựng hay chưa? Công nghệ thông minh này giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát tiến độ thi công mọi lúc mọi nơi vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Để biết thêm những thông tin hay ho về giải pháp này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

giam-sat-thi-cong

Tìm hiểu về timelapse

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng xem những đoạn video vô cùng sống động quay cảnh một cái cây đang lớn, mây bay qua đỉnh núi cao hay quá trình hoàn thành một dự án chỉ trong vài phút hoặc vài chục giây. Câu chuyện sử thi. Timelapse là kỹ thuật kết hợp các khung hình  riêng lẻ lại với nhau, với mỗi bức ảnh cách nhau một khoảng thời gian nhất định, để tạo thành một video tua nhanh đầy đủ . 

Nói một cách đơn giản, khi bạn sử dụng máy quay  để tạo một video thông thường, Timelapse sẽ cộng các khung hình lại với nhau các hình ảnh được chụp bởi máy ảnh tách biệt và sau đó nối chúng lại. Đây cũng là kỹ thuật giúp “nâng cao” thời gian lên hàng vạn lần,  tạo nên những hiệu ứng video vô cùng độc đáo.

Timelapse và ứng dụng trong quản lý, giám sát thi công

Giám sát chặt chẽ hiệu suất của nhà thầu 

 • Hình ảnh  công trình được cập nhật liên tục theo khung thời gian cố định, tái hiện toàn bộ dự án từ nhiều góc độ. 
 • Phân tích, chuyển đổi dữ liệu thành dạng biểu đồ báo cáo chính xác và khách quan cho chủ sở hữu của  nhà đầu tư cũng như các cá nhân. 
 • Hiển thị dữ liệu trên nhiều loại điện thoại như điện thoại thông minh, iPad hay máy tính.
 • Theo dõi tiến độ thi công dự án  trực tuyến 24/7. 

Quản lý và lưu  cơ sở dữ liệu dự án. 

 • Lưu toàn bộ dữ liệu công trình từ khi khởi công cho đến hoàn thành
 • Lưu trữ tất cả dữ liệu công trình trên mạng vĩnh viễn 
 • Giới hạn tài khoản quản trị, nhằm đảm bảo an toàn về vấn đề bảo mật dữ liệu dự án và có thể nhanh chóng gửi mọi thông tin bằng những đường link hay mã QR khi cần thiết. 
 • Hỗ trợ chia sẻ, download dữ liệu dự án dễ dàng. 

Cung cấp video timelapse sống động và hấp dẫn. 

 • Thể hiện cái nhìn tổng thể và toàn diện nhất về phạm vi và sự thành công của các dự án xây dựng. 
 • Gia tăng uy tín  vị thế và năng lực thi công dự án với  đối tác, nhà thầu 
 • Cung cấp  video so sánh tiến độ thi công  giữa các tháng và thể hiện năng lực hợp tác của nhà thầu với  chủ  đầu tư và giữa chủ đầu tư với phía khách hàng
 • Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến được lắp đặt  tại Việt Nam
giam-sat-thi-cong

Tại sao nên sử dụng kỹ thuật timelapse trong quản lý, giám sát thi công

Công nghệ Timelapse được tích hợp trên nhiều nền tảng,  cho phép các nhà đầu tư và nhà thầu  kiểm tra và giám sát chặt chẽ các yếu tố chính của dự án mà không cần phải trực tiếp đến công trường. Công nghệ timelapse đặc biệt hữu ích trong bối cảnh ngày nay khi  diễn biến khó lường như dịch bệnh Covid-19 khiến  nhiều nhà máy phải ngừng hoạt động. 

Minh bạch và rõ ràng trong các khâu quản lý.

Khi tung ra các dự án mới, đặc biệt là các dự án  bất động sản du lịch, khách hàng thường quan tâm đến nhiều khía cạnh như:. Vị trí địa lý, tiềm năng phát triển, uy tín  chủ đầu tư, đặc biệt  yếu tố minh bạch  trong quá trình triển khai dự án cũng được  khách hàng hết sức quan tâm. Lựa chọn một nhà cung cấp công nghệ timelapse hiện đại không chỉ phù hợp với các ứng dụng   trong thời đại chuyển đổi số nhanh chóng  mà còn giúp  dự án của bạn  minh bạch và  uy tín hơn trong mắt khách hàng. 

Hỗ trợ tích cực trong các chiến dịch truyền thông cho dự án

Hoạt động truyền thông marketing luôn là khâu then chốt của bất kỳ hoạt động đầu tư nào, không chỉ ở các dự án lớn. Marketing giúp đánh thức những nhu cầu tiềm ẩn  của bạn. trong mắt khách hàng và nhà đầu tư.

Dịch vụ quản lý, giám sát thi công ứng dụng công nghệ timelapse

Auto Timelapse cung cấp giải pháp chụp và quay video tua nhanh thời gian trực tuyến cũng như theo dõi tốc độ thi công mọi lúc mọi nơi. Giải pháp giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu quả tiến độ công việc  với chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời. Với hệ thống lưu trữ dữ liệu không giới hạn để thu thập  thông tin và biến nó thành các báo cáo toàn diện. 

Auto Time Lapse mang đến  giải pháp timelapse cực thông minh cho dự án: 

 • Cung cấp hình ảnh và video tua nhanh thời gian. 
 • Độ sắc nét cao trong  quá trình  xây dựng
 • Tự động chụp và quay phim time-lapse 24/7, ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp nhất của dự án. Theo dõi và báo cáo  tiến độ thi công Mọi lúc, mọi nơi, mọi lúc. 
 • Tự động cập nhật và báo cáo báo cáo tiến độ thi công 
 • Tự động dựng video time-lapse 4K giúp tạo ra các sản phẩm truyền thông không giới  hạn.
giam-sat-thi-cong

Dịch vụ timelapse giám sát thi công tích hợp nền tảng trực tuyến thông minh

Hệ thống camera an ninh truyền thống yêu cầu ổ cứng lớn và đầu ghi tiên tiến có thể lưu trữ dữ liệu khi thời gian giám sát dài. Nền tảng này cho phép lưu trữ không giới hạn, xử lý tích hợp và hiển thị dữ liệu hình ảnh và video, khiến nó trở thành một công cụ hữu ích giúp đơn giản hóa quá trình xử lý. 

Gói dịch vụ nền tảng Timelapse phù hợp với  gia đình được lắp đặt sẵn camera giám sát. Khách hàng chỉ cần mua  phần cứng trong khi hệ thống nền tảng Auto Timelapse đảm nhiệm việc lưu trữ hình ảnh và xử lý hậu kỳ. 

Với dịch vụ nền tảng Auto Timelapse, bạn  có một tài khoản miễn phí mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào trang web, chạy các dự án của mình và thực hiện các công việc khác. Ngoài việc lưu trữ  hình ảnh tua nhanh thời gian trực tuyến, hệ thống tua nhanh thời gian này còn cung cấp tùy chọn lưu trữ dữ liệu bản đồ kỹ thuật số và hình ảnh VR 360 miễn phí. 

 • Nền tảng web giúp  quản lý trực tuyến dễ dàng các thiết bị tua nhanh tự động 
 • Dễ dàng chia sẻ, lưu trữ và truy cập các tập tin hình ảnh và video 
 • Hệ thống lưu trữ trực tuyến không giới hạn với băng thông 
 • Hệ thống ghi hình ảnh và  video trực tuyến miễn phí tự động  
 • Dễ dàng kết nối với bất kỳ camera giám sát nào trên thị trường

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng công nghệ timelapse trong giám sát thi công