Công nghệ timelapse ứng dụng trong vấn đề giám sát thi công xây dựng là một giải pháp đột phá không chỉ giúp các chủ đầu tư giám sát, quản lý quá trình thi công mà còn là một công cụ marketing cực kỳ độc đáo cho các doanh nghiệp.

cong-nghe-timelapse

Công nghệ timelapse

Timelapse mang ý nghĩa diễn tả cách mà thời gian đang trôi đi. Kỹ thuật chụp ảnh Time Lapse liên quan đến việc hình ảnh được quay ở tốc độ khung hình trung bình, thấp hơn rất nhiều so với khi đang đứng cạnh nhau theo một chuỗi, nên có cảm giác một chuỗi các chuyển động xảy ra nhanh chóng. 

Camera Timelapse là một loại máy ảnh/máy quay phim video có thể dùng để ghi lại cảnh thời gian trôi qua, nhưng chúng ta hay nói là đẩy nhanh các bước sản xuất, xây dựng hoặc hoàn thành một công trình nào đó. Sau đó phần mềm xử lý hậu kỳ sẽ ghép lại video để thời gian sử dụng chỉ có vài phút hoặc ngắn hơn nữa. Thời gian sử dụng Timelapse phụ thuộc vào quá trình được xử lý, có thể là một ngày, một tháng, một năm hay vài năm. 

Điều đặc biệt của ứng dụng ảnh Timelapse online là mọi thứ sẽ được đồng bộ hoá, tự động chỉnh sửa để chúng ta có thể thoải mái theo dõi cả quá trình trên các thiết bị thông minh mà không cần phải xem xét và tính toán so sánh. 

Tìm hiểu thêm về công nghệ timelapse TẠI ĐÂY

Lý do bạn nên lựa chọn công nghệ timelapse cho công trình

Quá trình giám sát một dự án xây dựng luôn gặp nhiều vấn đề nảy sinh. Các nhà đầu tư luôn cần tìm kiếm một đơn vị giám sát chuyên nghiệp để đảm bảo có thể kiểm soát được tiến độ và những vấn đề nảy sinh của cả quá trình xây dựng. Vì vậy khi đảm nhận công việc, đơn vị giám sát cũng cần đưa ra những biện pháp quản lý thích hợp nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh. Auto Timelapse sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy trình giám sát này một cách dễ dàng nhất.  

Thông tin cảnh báo khẩn cấp (24/2 4) : 

Các nhà đầu tư cũng quan tâm đến thông tin mà họ sẽ nhận được đúng thời điểm từ người giám sát. Việc cập nhật liên tục sẽ giúp nhà thầu có thể phòng ngừa được những rủi ro không mong muốn và giải pháp khắc phục. Cho nên bên giám sát cũng phải cần có đội ngũ nhân sự, hệ thống kỹ thuật túc trực tại hiện trường 24/24 để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. 

Minh chứng tính khách quan và công khai minh bạch 

Từ lúc bắt đầu xây dựng tới khi thi công và hoàn thành dự án. Đơn vị quản lý dự án cần theo sát mọi hoạt động của nhà thầu. Các dữ liệu được tập hợp và phân tích cho ra bộ tài liệu quản lý dự án. Nên mọi thông tin khách hàng gửi về đều phải đảm bảo tính công khai và minh bạch. Đây là phần quan trọng thể hiện được sự trung thực, tin tưởng và trách nhiệm của người giám sát đối với khách hàng. 

Lựa chọn hiệu quả giải pháp giám sát 

Dịch vụ chụp timelapse sẽ là mối dây kết nối giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Đơn vị quản lý dự án giúp kết nối các phòng ban liên quan để công việc được thực hiện đúng qui định. Để mọi thông tin và kết quả được cung cấp đến nhà đầu tư một cách chính xác mà công trình thi công vẫn là hoàn thành tốt dưới sự chỉ đạo của người quản lý. 

Lựa chọn giải pháp Auto Timelapse là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều đơn vị giám sát tin cậy hiện nay với 

  • Theo dõi 24/7 
  • Trích xuất dữ liệu 4k, 8k 
  • Tự động hoá toàn bộ quy trình quản lý 
  • Quản lý đa nền tảng 
  • Phân cấp quản lý giúp hiệu quả hơn 
  • Tối ưu hoạt động thanh tra 
cong-nghe-timelapse

Dịch vụ Autotimelapse – giải pháp đột phá cho công trình của bạn

Bộ giải pháp Auto Timelapse sẽ thay chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện giám sát tiến độ dự án một cách chính xác và kịp thời. Cung cấp hình ảnh công trình thực tế 24/24, giúp việc theo dõi được tiến độ dự án mọi lúc mọi nơi. Tự động theo dõi và cập nhật tiến độ của cả quá trình thực hiện dự án. Auto Timelapse là công cụ hiệu quả giúp chủ đầu tư đồng hành cùng các nhà thầu, cập nhật kịp thời tiến độ của dự án với khách hàng và đối tác. Auto Timelapse nổi bật với khả năng tự động lưu trữ video timelapse 4k để tạo ra sản phẩm truyền thông không tốn kém. 

Sau khi đã lắp đặt tại công trình xây dựng, thiết bị Auto Timelapse sẽ tự động cung cấp và hiển thị các hình ảnh công trình theo từng góc độ. Hình ảnh xây dựng sau khi xử lý sẽ được chuyển đổi thành video báo cáo tiến độ thi công theo yêu cầu nhà thầu và chủ đầu tư. Bộ giải pháp cũng tích hợp chức năng xử lý và chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành biểu đồ báo cáo. Tích hợp quản lý thông tin trên mọi hệ thiết bị 

Theo dõi tình hình thi công công trình xây dựng 

Hình ảnh được cập nhật liên tục theo khoảng thời gian cố định, phản ánh thực trạng thi công từ nhiều góc độ chụp 

Tạo dựng video timelapse phản ánh thực trạng thi công 

Phân tích, chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành báo cáo đánh giá độc lập, khách quan đối với chủ đầu tư cũng như dự án 

Có thể hiển thị dữ liệu trên các nên tảng khác: Smartphone, Ipad, v.v. 

cong-nghe-timelapse

Quản lý lưu trữ hình ảnh công trình 

Lưu trữ dữ liệu các công trình từ xây dựng tới hoàn thành 

Lưu trữ thông tin trên hệ thống quản lý 

Giới hạn quyền truy cập, nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu chỉ cho phép thực hiện chia sẻ thông tin qua đường link và mã QR khi cần thiết. 

Hỗ trợ tìm kiếm, tải về dữ liệu miễn phí 

Cung cấp video Timelapse chuyên nghiệp và miễn phí 

Thể hiện cái nhìn bao quát, sâu rộng về quy mô và sự quan trọng của từng dự án 

Tăng tín nhiệm về vị trí cũng như đánh giá năng lực với cả đối tác và nhà thầu 

Video so sánh tiến độ giữa các tháng, đánh giá khả năng hợp tác của nhà thầu với chủ đầu tư cũng như giữa chủ đầu tư với người mua 

Xây dựng là lĩnh vực có đặc trưng là bao gồm những khu vực công trường quy hoạch rộng lớn cũng như thời gian thi công lắp đặt kéo dài. 

Tìm hiểu thêm về dịch vụ timelapse TẠI ĐÂY