Ứng dụng công nghệ flycam trong đo đạc trắc địa, thành lập bản đồ là gói dịch vụ được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, hỗ trợ mang đến những dịch vụ trắc địa toàn diện như khảo sát địa hình xây dựng, bay quét 2D,3D hiện trạng hay dự toán khối lượng san lấp, quy hoạch,…

do-dac-trac-dia

Công ty đo đạc trắc địa, thành lập bản đồ bằng flycam chuyên nghiệp 

Việt- Flycam là đơn vị tiên phong về nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ máy bay không người lái vào các hoạt động khảo sát địa hình. Các gói giải pháp tập trung, trọng tâm của chúng tôi dành cho khách hàng đều hướng tới tính chuyên nghiệp và uy tín. 

Chúng tôi mang đến những giải pháp ứng dụng công nghệ UAV vào quy hoạch, ví dụ như bay quét 3D để đo đạc và lập bản đồ số hoặc nghiên cứu địa hình tổng thể trong khu vực. Mọi dữ liệu có được độ chính xác gần như tuyệt đối trên một nền tảng phần mềm đã được chuẩn hoá dễ quản lý, cài đặt và thao tác khai thác trực tuyến phục vụ công tác đo đạc, kiểm kê, giải phóng mặt bằng, hoặc lập dự án, tôn tạo, trùng tu di tích và hơn thế nữa. 

Dịch vụ đo đạc trắc địa, thành lập bản đồ tại Việt- Flycam

Hình ảnh mô phỏng 2D khu vực khảo sát 

– Sản phẩm 2D chính là những ảnh được chụp với độ nét cao, thể hiện rõ ràng, chi tiết hiện trạng khu khảo sát. 

– Công cụ đo diện tích, đo độ cao được tích hợp online cho phép nhanh chóng tính toán kích thước của vật để đo đạc chính xác những thông số trên thực địa. 

– Là một công cụ hữu ích có giá trị trong quá trình giải toả, bồi thường và xác định hiện trạng sử dụng đất. 

– Tích hợp nhiều loại bản đồ địa hình của Google, Apple, . .. giúp xác định toạ độ chính xác của Việt Nam trên bản đồ thế giới.  

do-dac-trac-dia

Hình ảnh mô phỏng 3D khu vực khảo sát 

– Sản phẩm 3D ghi lại chính xác từng góc cạnh, đặc trưng của địa hình, địa vật tại khu vực khảo sát, giúp mô tả chi tiết hình dạng mặt bằng tại đây cùng với địa vật khác nằm trên khu vực đó, như nhà cửa, cây cối, hoặc đường dây điện, công trình xây dựng v.v 

– Tư liệu 3D giúp hỗ trợ đánh giá mặt bằng, xây dựng các ý tưởng thiết kế và tiến hành khảo sát từ xa những khu vực có địa hình phức tạp. 

– Khách hàng có thể tiếp cận và thao tác đo được các thông số bất cứ nơi nào bằng máy vi tính hoặc điện thoại thông minh. 

– Tích hợp sản phẩm 3D với các bản đồ toàn cầu của tất cả những hãng bản đồ lớn trên thế giới như Google, Apple, Bing. … để xác định được toạ độ của công trình đó trên bản đồ quốc tế. 

Thành lập bản đồ với các tỷ lệ 1/500, 1/1000, 1/2000 

– Biên tập bản đồ hiện trạng có tỷ lệ 1/500, 1/2000, 1/5000 

– Thành lập bản đồ hiện trạng để phục vụ quản lý, bản đồ địa chính, hoặc các bản đồ phục nông nghiệp, nuôi trồng. 

– Số hoá bản đồ, giúp hiển thị trực tuyến địa hình trên các nền tảng 2D và 3D để minh hoạ một cách chân thực nhất cho hiện trạng của vùng khảo sát. 

– Biên tập chi tiết bản đồ hiện trạng nhằm hỗ trợ công tác quản lý cũng như cấp giấy phép tại các cơ quan hành chính nhà nước. 

Công nghệ thực tế ảo VR360 

– Xử lý các hình ảnh Panorama, Video VR360, thể hiện cái nhìn chân thực nhất về tương tác chủ động với khách 

– Các điểm VR360 được đặt theo vị trí trên bản đồ 2D để khách hàng có thể nhận biết và theo dõi trực tiếp những khu vực xung quanh 

– Vẽ phối cảnh 3D công trình trên VR360, thấy rõ nét kiến trúc cũng như quy mô của công trình sau khi hoàn thiện 

– Tạo những tour du lịch ảo cho các di tích, toà nhà mẫu hoặc các trung tâm 

do-dac-trac-dia

Đo đạc bản đồ 3d trực tuyến

– Sau khi bay quét, các dữ liệu sẽ được tập hợp và gửi đến trung tâm phân tích 

– Tính toán đo mật độ, diện tích bề mặt, hay thể tích địa hình để hiện thực hoá việc chôn lấp, giải phóng mặt bằng, hoặc điều tra địa hình 

– Đo lường, đối chiếu giữa những cuộc điều tra trước đó đã được lưu giữ trong kho dữ liệu quốc gia 

– Chỉnh sửa bản đồ để phát hiện các điểm sai và những vật cản tạo ra thông tin về 

Công cụ tổng hợp, đánh giá và điều tra 

– Tự động lưu trữ, cập nhật, phân tích các nguồn số liệu thô thu được trong quá trình đo đạc khảo sát 

– So sánh kết quả điều tra với tình hình thực tiễn, qua đó đánh giá chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 

– Theo dõi thi công bằng việc kiểm tra từng điểm riêng lẻ, mặt cắt và tổng thể 

– Đối chiếu, nếu có dấu hiệu bất thường cần tiến hành kiểm tra địa chất chi tiết, tổng thể để điều chỉnh phương án thi công sao cho hợp lý nhất. 

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ đo đạc trắc địa tại Việt- Flycam

Tốc độ thực hiện 

Tiến độ cũng được đẩy lên gấp 5 lần so với các phương pháp đo trên máy tính, đòi hỏi lượng nhân sự lớn hơn cho quá trình tự thu thập và xử lý số liệu. 

Quá trình số hoá dữ liệu hoàn toàn tự động: Đưa tất cả dữ liệu thô vào hệ thống quản lý đa nền tảng, và hệ thống sẽ tự động lập bản đồ 2D, 3D, ảnh VR360. .. 

Truy cập các số liệu thống kê để giám sát chất lượng và tiến độ của dự án mọi lúc, mọi nơi qua trình quản lý đa nền tảng. 

Độ chính xác cao 

Thu thập các số liệu thống kê với độ phân giải cao: Sử dụng máy bay không người lái sẽ nhanh chóng thu thập được hàng nghìn phép đo và được hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau. Các thiết bị GPS RTK cũng nhằm cung cấp tính chính xác của diện tích bản đồ lên tới 3 cm. 

Lập bản đồ của các vùng không thể tiếp cận được: Một máy bay không người lái lập bản đồ trên không có thể cất cánh để bay đến gần như mọi nơi, mà không bị hạn chế bởi những khu vực khó đi, dốc đứng không an toàn hay địa hình gồ ghề 

Giảm 50% chi phí 

Tiết kiệm nguồn nhân lực cũng như thiết bị giúp cắt giảm tới 50% chi phí thực hiện công việc đo đạc, và điều tra khảo sát 

Hệ thống máy chụp, thiết bị quay phim được sử dụng để đảm bảo yêu cầu về hình ảnh 4K 6K, hiện đại và chính xác 

Thiết bị bay chuyên dụng bao gồm: DJI Matrice 600Pro, DJI Phantom 4 Pro RTK, DJI Matrice 300 RTK. Thiết bị hỗ trợ công việc quay phim, chụp VR360 gồm: DJI Mavic Pro 2, Sony A7R4, Insta 360 Pro 2 

do-dac-trac-dia

Dữ liệu hoàn toàn tự động hoá 

Dữ liệu sẽ được lưu giữ và tự động cập nhật để so sánh tương quan giữa các cuộc điều tra, đo dự án. 

Công nghệ thông minh kết nối các kiểu sản phẩm đem lại cho khách hàng nhiều cái nhìn trực quan hơn chứ không chỉ là những bản vẽ kỹ thuật đơn thuần. 

Sử dụng linh hoạt nhiều nền tảng App – Web – Phần mềm, tích hợp trên các thiết bị di động, máy bàn, laptop, . .. 

Phân cấp truy cập theo các hạng mục khác nhau, an toàn bảo mật tối đa, hỗ trợ không hạn chế và không cần chi trả thêm bất cứ khoản phí nào. 

Xem thêm: Giải pháp quét 3D địa hình và thành lập bản đồ bằng công nghệ UAV